Điện thoại: (0643) 827406
 • Cậu học trò nghèo vượt khó trong học tập

  Cập nhật lúc: 9/1/2017 15:19 PM

  Cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với cậu học trò Bùi Minh Quang, đó là một cậu bé với khuôn mặt hiền lành, dễ thương nhưng chất chứa sau đó là một hoàn cảnh thật là đáng thương, tội nghiệp với nhiều nỗi lo về chuyện cơm áo, gạo, tiền mà lẽ ra ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới như em không phải bận tâm và nghĩ đến.


  Em Bùi Minh Quang

  Số phận em không được may mắn như những bạn bè cùng trang lứa. Hiện tại hoàn cảnh gia đình em rất là khó khăn, thiếu thốn, phải chạy từng bữa ăn; gia đình không có nhà để ở mà phải ở nhờ nhà của bà ngoại em Quang, đó là căn nhà cấp 4 đã cũ kỹ, xuống cấp ngoài ra không có đồ vật gì quý giá.

   

  Đã mấy năm nay, chị Nguyễn Thị Hạ, mẹ em bị suy thận, phải chạy thận hàng tháng và thêm bệnh tai biến nằm một chỗ phải cần có người chăm sóc nên không còn khả năng lao động.  Sau giờ học em Quang về nhà thay ba chăm sóc mẹ bị tai biến

   

  Còn lại người cha là chỗ dựa, nhưng đến đầu năm 2016 ba em lại mang trong mình căn bệnh tai biến (nhẹ) nên cũng không thể tìm được công việc ổn định để có thêm thu nhập giúp trang trải cuộc sống gia đình. Sống cùng với gia đình em còn có bà ngoại, nhưng bà cũng già và bị tai biến nằm một chỗ cần phải có người chăm sóc. Hàng tháng, gia đình cũng được nhận sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương với số tiền là 2.598.000 đồng/tháng (đây là tiền trợ cấp người cao tuổi, tàn tật của bà ngoại và mẹ).

   


  Bà ngoại em bị tai biến nằm một chỗ cần phải có người chăm sóc

   

  Ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau những giờ đến trường, Quang thay ba chăm sóc bà và mẹ. Gia đình 4 miệng ăn, lại thêm tiền học phí, tiền sách vở tất cả đều trông chờ vào nguồn trợ cấp từ chính quyền. Việc lo học phí cho em đối với gia đình quả là thực khó khăn, ba Quang phải chạy vạy vay mượn để có tiền trang trải cho em được đến trường.

   

  Có những lúc, em cảm thấy tủi thân vì gia đình mình không được may mắn, bản thân em không được vô tư, vui đùa sau những giờ tan học như bao bạn bè trang lứa. Nhưng thương ba mẹ và bà ngoại, không phụ lòng sự quan tâm, kỳ vọng của gia đình Quang nghĩ mình càng phải cố gắng hơn nữa để vượt lên số phận.


  Cũng bởi vậy mà khi được hỏi về ước mơ của mình, Quang mong ước ba, mẹ mạnh khỏe để em yên tâm được đi học tiếp. Nhờ nghị lực vượt lên hoàn cảnh mà trong suốt 8 năm học qua, Quang luôn là học sinh giỏi của trường. Không chỉ học giỏi mà em cũng là người cháu, người con rất hiếu thảo, lễ phép và là niềm tự hào của gia đình.


  Với hoàn cảnh gia đình, bản thân em Quang có nguy cơ rơi vào cảnh phải ngừng học để phụ giúp gia đình, chúng tôi là những người làm Công tác xã hội không mong muốn tương lai của em phải dừng lại giữa chừng vì mưu sinh cuộc sống; nên với vai trò kết nối các nguồn lực trợ giúp cho đối tượng yếu thế, Trung tâm CTXH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trân trọng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, quan tâm trợ giúp, giúp đỡ cho gia đình em Bùi Minh Quang để em có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

   

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:


  Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  Địa chỉ: Số 120 Nguyễn Văn Hưởng, phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  Điện thoại: (064).3.736098 hoặc (064).3.829839
  Email: ttctxhbariavungtau@gmail.com
  Website: http://www.ttcongtacxahoibrvt.com.vn


  Xin chân thành cảm ơn!

  Nguồn: TTCTXH BRVT

Hỗ trợ từ trung tâm

 

Điện thoại:
02543 827406

02543 736098

Hotline: 02543 829 839

Email:
ttctxhbariavungtau@gmail.com

 

Đơn vị liên kết
Fanpage facebook của trung tâm
Thống kê
Website được thiết kế & phát triển bởi