Điện thoại: (0643) 827406
 • Hoàn cảnh khó khăn của một gia đình

  Cập nhật lúc: 27/3/2017 8:7 AM

  Theo chân chị Thảo (cán bộ giảm nghèo xã Tân Lâm), chúng tôi vào thăm gia đình chị Nguyễn Thị Xuân Mai – thuộc hộ nghèo chuẩn tỉnh, đây là một trong những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đáng thương ở ấp Bàu Ngứa, xã Tân Lâm.


  Gia đình của chị Nguyễn Thị Xuân Mai

  Trò chuyện với chúng tôi, chị Mai cho biết vợ chồng chị có 3 người con là Lý Văn Phúc sinh năm 1995 hiện đang học năm 3 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Lý Văn Đức sinh năm 2001 hiện đang học lớp 10 trường THPT Hòa Bình và Lý Thị Thanh Thúy hiện đang học lớp 8. Cả ba em đều học rất giỏi, riêng em Thúy nhiều năm liền đạt thành tích rất xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, chị Mai còn phải chăm sóc người chồng bị mù cách đây hơn 13 năm do bị bệnh đau mắt đã đi chữa trị nhiều lần nhưng không thuyên giảm dẫn đến mù lòa vĩnh viễn nên mọi công việc trong gia đình dù lớn hay nhỏ chị đều gánh vác trên đôi vai của mình. Không có đất đai canh tác, cuộc sống của gia đình chỉ dựa vào việc làm thuê của chị. Vất vả là thế nhưng chị vẫn cố gắng để lo cho các con được ăn học đến nơi đến chốn không muốn sau này con cái lớn lên phải làm thuê làm mướn giống như cha mẹ của chúng. Tuy nhiên, cách đây 6 tháng trong một lần đưa em Đức đi học chị không may bị tai nạn giao thông phải nằm một chỗ không đi lại được, gia đình đành vay mượn tiền để chữa trị cho chị nên khó khăn chồng chất khó khăn. Hiện tại, gia đình anh chị đã vay ngân hàng 25 triệu đồng và cầm cố căn nhà đang ở với số tiền là 70 triệu đồng.

   

  Khó khăn là thế, nhiều khi thấy cha mẹ vất vả, cực khổ cả 3 anh chị em muốn nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp cha mẹ nhưng đều bị mẹ ngăn cản. Bé Thúy sau giờ học còn phụ mẹ việc nhà, chăm sóc mẹ và mùa hè đi lượm mủ cao su. Khi được hỏi về ước mơ của chị, chị nghẹn ngào trả lời: “Chị ước các con được học thành tài, dù có nghèo khổ ra sao, vất vất thế nào chị vẫn cam chịu chứ không thể nào để con cái giống như cha mẹ của tụi nó”.


  Thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều cố gắng hỗ trợ, động viên những khó khăn trong đời sống hàng ngày của gia đình chị Mai, song tất cả chỉ như “muối bỏ biển”. Hiện nay, gia đình chị Nguyễn Thị Xuân Mai đang rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân gần xa để có thể tiếp tục điều trị bệnh viêm xương cho chị và trả số nợ vay ngân hàng.


  Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình của chị Mai, Trung tâm Công tác xã hội Tỉnh BRVT đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói... và số tiền 1,5 triệu đồng từ vận động các mạnh thường quân ủng hộ về mặt tinh thần cho gia đình chị. Qua bài viết này, chúng tôi rất mong gia đình chị Mai sẽ nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ, thông tin xin liên hệ: Trung tâm Công tác xã hội, số 120 Nguyễn Văn Hưởng, phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Điện thoại: (064) 3 829839. Email: ttctxhbariavungtau@gmail.com.

  Nguồn: TTCTXH BRVT

Hỗ trợ từ trung tâm

 

Điện thoại:
02543 827406

02543 736098

Hotline: 02543 829 839

Email:
ttctxhbariavungtau@gmail.com

 

Đơn vị liên kết
Fanpage facebook của trung tâm
Thống kê
Website được thiết kế & phát triển bởi