Điện thoại: (0643) 827406
 • Bộ trưởng: Làm rõ, xử nghiêm việc thiếu tiền trợ cấp của người tàn tật

  Cập nhật lúc: 6/2/2015 16:4 PM

  “Trong lúc cả nước đang tập trung chăm lo Tết cho người có công, người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn, thì lại xảy ra sự việc đáng tiếc ở Hà Nam, gây phản cảm trong dư luận quần chúng nhân dân. Vụ việc này, nếu có thực, thì rất đáng lên án, cần phải nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm”

  “Trong lúc cả nước đang tập trung chăm lo Tết cho người có công, người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn, thì lại xảy ra sự việc đáng tiếc ở Hà Nam, gây phản cảm trong dư luận quần chúng nhân dân. Vụ việc này, nếu có thực, thì rất đáng lên án, cần phải nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm”- Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã yêu cầu xử lý vụ việc thiếu tiền trợ cấp của người tàn tật xảy ra ở Hà Nam trong cuộc họp giao ban lãnh đạo các đơn vị của Bộ LĐ-TBXH ngày 3/2.

  Chiều 3/2, tại cuộc giao ban lãnh đạo các đơn vị của Bộ LĐ-TBXH, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã yêu cầu các đơn vị báo cáo làm rõ thông tin báo chí phản ánh về vụ việc “Quan xã ăn chặn tiền chính sách cho người khuyết tật”, xảy ra ở thôn Thượng, xã Trịnh Xá (TP Phủ Lý, Hà Nam). Bộ trưởng chỉ đạo Cục Bảo trợ xã hội cần phải phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ hành vi, trách nhiệm những người liên quan, sai phạm ở mức nào thì xử lý nghiêm mức đó trong thời gian sớm nhất. “Trong lúc cả nước đang tập trung chăm lo Tết cho người có công, người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn, thì lại xảy ra sự việc đáng tiếc ở Hà Nam gây phản cảm trong dư luận quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến cái nhìn và đánh giá về chính sách an sinh xã hội. Đây là việc làm đáng lên án, thiếu nhân văn, dứt khoát phải xử lý nghiêm nếu sự việc có thật”, Bộ trưởng nói.

  Đề làm rõ vụ việc, Bộ trưởng chỉ đạo Cục Bảo trợ xã hội phối hợp với Sở LĐ-TBXH Hà Nam trước mắt nhanh chóng rà soát, giải quyết chế độ trợ cấp đầy đủ cho những trường hợp người tàn tật hiện chưa được hưởng đầy đủ chế độ trợ cấp như báo chí nêu. Đảm bảo cho đối tượng bảo trợ xã hội được đón Tết đầm ấm.

  Được biết hiện nay, công an đã vào cuộc điều tra vụ việc. Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TBXH) cùng lãnh đạo Sở LĐ-TBXH tỉnh Hà Nam đang phối hợp cùng các cơ quan có trách nhiệm xác minh để sớm có kết luận vụ việc này.

  Nguồn: molisa.gov.vn

Hỗ trợ từ trung tâm

 

Điện thoại:
02543 827406

02543 736098

Hotline: 02543 829 839

Email:
ttctxhbariavungtau@gmail.com

 

Đơn vị liên kết
Fanpage facebook của trung tâm
Thống kê
Website được thiết kế & phát triển bởi