Điện thoại: (0643) 827406
 • Hội nghị tổng kết công tác công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015

  Cập nhật lúc: 6/2/2015 16:8 PM

  Chiều ngày 30/01/2015, tại Trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có ông Đào Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Ông Đào Ngọc Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Bộ và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng các cán bộ Công đoàn cơ sở thuộc Bộ, ngành LĐ-TBXH.

  Chiều ngày 30/01/2015, tại Trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ LĐ-TBXH đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có ông Đào Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Ông Đào Ngọc Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Bộ và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng các cán bộ Công đoàn cơ sở thuộc Bộ, ngành LĐ-TBXH.


  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa phát biểu chỉ đạo Hội nghị
  Theo báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2014, tính đến hết tháng 12/2014, Công đoàn Bộ có tổng số đoàn viên là 2.320 người (trong đó, nữ: 1.092 người chiếm 47%), có 41 công đoàn cơ sở và công đoàn trực thuộc. Đặc biệt năm 2014, hoạt động Công đoàn Bộ được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy – Lãnh đạo Bộ, Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, đây là những thuận lợi để Công đoàn Bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2014.
  Trong đó có một số kết quả nổi bật như sau: Công đoàn đã tổ chức tốt việc hướng dẫn triển khai công tác công đoàn theo chỉ đạo của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên, hướng dẫn tổng kết công tác công đoàn các đơn vị năm 2014. Quyết định tặng 286 Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Bộ cho các công đoàn đơn vị và cá nhân; Công đoàn đã phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo tốt công đoàn cơ sở tuyên truyền phổ biến và động viên người lao động thực hiện tốt, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Trong công tác xây dựng Đảng và tổ chức công đoàn, công đoàn các đơn vị đã tích cực động viên đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, qua đó giới thiệu đoàn viên tham gia tìm hiểu về Đảng, năm 2014 đã có 102 đoàn viên công đoàn xuất sắc được kết nạp vào Đảng…

  Quang cảnh Hội nghị
  Năm 2015 đánh dấu nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, năm bản lề các cấp công đoàn triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Do đó, Công đoàn Bộ LĐ-TBXH đặt ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015 cần tập trung tuyên truyền vận động, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, tổ chức tốt các hoạt động để cán bộ đoàn viên công đoàn tích cực tham gia đóng góp vào thành công của Đại hội Đảng các cấp. Nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” với các tiêu chí cụ thể, phù hợp với từng đối tượng cán bộ, công chức viên chức và người lao động. Tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực, tự giác tham gia thực hiện các hoạt động xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa ghi nhận những thành quả Công đoàn Bộ đã đạt được trong năm qua. Về thực hiện nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa nhấn mạnh năm 2015 là một năm rất quan trọng đối với đất nước cũng như đối với hoạt động của ngành LĐ-TBXH. Do đó Thứ trưởng đề nghị các cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn cơ quan Bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành. Theo Thứ trưởng, để làm được điều đó, Công đoàn cần phối hợp với chính quyền, để có được giải pháp, chương trình công tác thật cụ thể ngay từ đầu năm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 2015 góp phần hoàn thành nhiệm vụ 5 năm của ngành LĐ-TBXH. Thứ trưởng mong muốn hoạt động công đoàn sẽ hài hòa với hoạt động của chính quyền các đơn vị, góp phần hoàn thành tốt cả các hoạt động công đoàn và các hoạt động chính trị của Bộ, ngành.
  Cuối cùng, nhân dịp năm mới Ất Mùi, Thứ trưởng chúc Hội nghị thành công, chúc tất cả các Đại biểu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước đã giao.
  Với những kết quả đạt được trong năm 2014, Công đoàn Bộ LĐ-TBXH đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2014.
  Một số hình ảnh tại Hội nghị:

  Ông Đào Ngọc Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Bộ phát biểu tại Hội nghị

  Ông Phan Văn Thông – Phó chủ tịch Công đoàn Bộ trình bày Báo cáo tại Hội nghị

  Nguồn: giadinhvatreem.vn

Hỗ trợ từ trung tâm

 

Điện thoại:
02543 827406

02543 736098

Hotline: 02543 829 839

Email:
ttctxhbariavungtau@gmail.com

 

Đơn vị liên kết
Fanpage facebook của trung tâm
Thống kê
Website được thiết kế & phát triển bởi